เครื่องปั่นสมูทตี้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้

ประวัติความเป็นมาของเครื่องปั่นน้ำผลไม้

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือ Blender นั้น ได้ถูกคิดค้นขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1919 โดยนักประดิษฐ์ชาวโปแลนด์ เพื่อใช้ในการผลิตนมมอลต์ และได้ทำการจดสิทธิบัตรในปี ค.ศ.1922 และต่อมาได้มีการพัฒนาและจดสิทธิบัตรอีกครั้งในปี ค.ศ.1933 หลังได้รับเงินทุนจำนวน 25,000 ดอลล่าร์ จากการพัฒนาอุปกรณ์จากนาย Fred Waring หลังจากนั้นไม่นาน จึงได้มีการพัฒนารูปแบบ และออกแบบเครื่องปั่นน้ำผลไม้ใหม่ โดยใช้ชื่อเรียกว่า เครื่องผสมมหัศจรรย์ (Miracle Mixer)

ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ได้มีการพัฒนานวัตกรรมของเครื่องปั่นผลไม้ ให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น เช่น สามารถปั่นน้ำแข็ง หรือ ทำเครื่องดื่มต่างๆ ได้ นับตั้งแต่นั้นมาเครื่องปั่นน้ำผลไม้ของนาย Waring จึงได้กลายเป็นอุปกรณ์ที่ถูกนำมาใช้กันอย่างกว้างขวางมากขึ้นทั้งในภาคธุรกิจ โรงพยาบาล ร้านค้า และในครัวเรือน และได้ทำการพัฒนารูปแบบ จนถึงฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ มาจนถึงปัจจุบัน

เครื่องปั่นน้ำผลไม้กำลังสูงหรือเครื่องปั่นสมูทตี้ในปัจจุบัน

เครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องปั่นสมูทตี้ที่ร้านนำเจริญนำมาจำหน่ายมีให้เลือกหลากหลายและคัดสินค้าที่มีคุณภาพดีมาขาย รบกวนลูกค้าเลือกดูจากรายการด้านล่าง หากสงสัยในรายละเอียดสินค้าใด สามารถโทรมาสอบถามเรา หรือ สอบถามทาง Line

LeMix LM-009 (1,200 วัตต์)

dfdsddsg

LeMix LM-010 (1,500 วัตต์)

sfsafsfsafsfa

LeMix LM-011 (1,800 วัตต์)

wsffsagsagf

LeMix LM-012 (2,200 วัตต์)

dsfsdgdsgsdggds

Sumo’s SM-12 (1,300 วัตต์)

dsfdsgsdgdsg

Sumo’s SM-15 (1,600 วัตต์)

sdfgsdgdeg

Sumo’s SM-18 (1,850 วัตต์)

sdfgsdgdeg
 
 

การสั่งซื้อสินค้า

ข้อความรู้ก่อนสั่งซื้อสินค้า
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

หากลูกค้าสนใจสินค้าของร้านนำเจริญ สามารถซื้อสินค้าที่หน้าร้านของเราได้ โดยดูรายละเอียดของสาขาด้านล่าง หรือ ให้เราจัดส่งสินค้าให้ผ่านขนส่งด่วนได้ทั่วประเทศ

ลูกค้าสามารถเลือกขนส่งได้ตามด้านล่าง

 • จัดส่งโดยขนส่งด่วน NIM Express ตามพื้นที่บริการของขนส่ง (จัดส่งฟรี) ใช้ระยะเวลาส่ง 1-2 วันทำการ ขึ้นอยู่กับพื้นที่
 • จัดส่งโดยขนส่งด่วน Flash Express ตามพื้นที่บริการของขนส่ง (จัดส่งฟรี) ใช้ระยะเวลาส่ง 1-2 วันทำการ ขึ้นอยู่กับพื้นที่
 • จัดส่งโดยขนส่งด่วน Kerry Express ทั่วประเทศ ค่าบริการจัดส่ง 100 บาท ระยะเวลาจัดส่ง 1-3 วันทำการขึ้นอยู่กับพื้นที่

หมายเหตุ: บริการจัดส่งโดย BlackCore Asia Fulfillment Center

การสั่งซื้อสินค้า
 

เกล็ดความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้และเครื่องปั่นสมูทตี้

จากข้อมูลการจดสิทธิบัตรเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ประดิษฐ์ขึ้นเป็นเครื่องแรกของโลก ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1922 โดยนาย Stephen J. Poplawski ชายชาวโปแลนด์ที่อาศัยอยู่ในรัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ซึ่งออกแบบและผลิตเครื่องปั่นนี้ออกมาภายใต้สัญญากับบริษัท Arnold Electric เพื่อนำไปใช้ในการผสมนมมอลต์ โดยหน้าตาของเครื่องมีลักษณะคล้ายกับเครื่องปั่นในปัจจุบัน ประกอบด้วนส่วนฐานและโถปั่นด้านบน

ต่อมาในปี ค.ศ.1933 นาย Fred Osius เจ้าของกิจการโรงงานผลิตเครื่องใช้ในครัว มีแนวคิดที่จะนำสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่าเครื่องปั่น หรือ Blender ของนาย Stephen J. Poplawski  มาพัฒนาต่อเพื่อที่จะทำการผลิตออกมาจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ โดยได้นายทุนใหญ่หัวหน้าวงออเครสตร้าที่ชื่อว่า Fred Osius ผู้โด่งดังในสมัยนั้นให้การสนับสนุนในการผลิตเครื่องปั่นที่มีชื่อว่า “เครื่องผสมมหัศจรรย์” โดยมีแนวคิดที่จะปฏิรูปพฤติกรรมการรับประทานของมนุษย์ ต่อมาในปี ค.ศ.1937 เครื่องผสมมหัศจรรย์ หรือ Miracle Mixer ได้ทำการเปิดตัวสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ออกสู่สายตาชาวโลกครั้งแรกในงาน National Restaurant Show ที่ชิคาโก ด้วยราคาขายปลีกเครื่องละ 29.75 ดอลลาร์ ต่อมานาย Fred Osius ได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Waring Corporation ในปี ค.ศ.1938 และชื่อ Waring Blender จึงเป็นชื่อที่ผู้คนรู้จักไปทั่วโลก

ในปี ค.ศ.1954 Dr. Jonas Salk ได้ทำงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนสำหรับโรคโปลิโอ ได้นำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใช้เป็นเครื่องมือในการวิจัย และทดลองวัคซีนชนิดนี้สำเร็จออกมาช่วยเด็กให้รอดพ้นจากโปลิโอไปทั่วโลกหลายร้อยล้านคน

กรณีใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นน้ำผลไม้หรือของหวานและมีกลิ่นตกค้างให้ปฏิบัติดังนี้

 1. หลังจากใช้งานเสร็จให้ล้างโดยการใช้น้ำเปล่าผสมกับน้ำยาล้างจานเล็กน้อยใส่ลงไปในโถปั่น โดยใส่น้ำประมาณ 1 ใน 3 ของโถ และน้ำยาล้างจาน 1 หยด จากนั้นเปิดเครื่องปั่นให้ทำงานเป็นระยะเวลาประมาณ 1 นาที เมื่อเสร็จแล้วให้เทน้ำทิ้ง
 2. ใส่น้ำเปล่าจำนวนครึ่งโถและเปิดเครื่องปั่น 30 วินาที จากนั้นเทน้ำทิ้ง
 3. นำโถออกมาล้างภายในอีกครั้ง เพื่อกำจัดกลิ่นภายในให้หมด เมื่อล้างเสร็จแล้วให้เช็ดภายในให้แห้ง ระวังอย่าให้น้ำถูกก้นโถในส่วนของเฟืองใบมีด หากก้นโถในส่วนของเฟืองใบมีดโดนน้ำ ให้ใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง
 4. หลังจากทำครบขั้นตอนแล้วให้วางโถโดยหงายปากโถขึ้น การวางโถหงายขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำขังอยู่ในเฟืองใบมีดก้นโถ (ยืดอายุการใช้งานชุดใบมีด)

กรณีใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นของคาวแล้วมีกลิ่นติดให้ปฏิบัติดังนี้

 1. นำน้ำส้มสายชูและน้ำยาล้างจานจำนวนเล็กน้อย ผสมกับน้ำอุ่นในจำนวน 1 ใน 3 ของโถปั่น จากนั้นเปิดเครื่องประมาณ 1 นาที
 2. ใส่น้ำอุ่นประมาณครึ่งโถแล้วเปิดปั่นประมาณ 30 วินาที จากนั้นทำความสะอาด กรณีกลิ่นยังไม่หาย สามารถใส่กากใบชาผสมกับน้ำแล้วปั่นอีกรอบ
 3. นำโถออกมาล้างภายในอีกครั้งด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ (น้ำปะปา) เพื่อกำจัดกลิ่นภายในให้หมด เมื่อล้างเสร็จแล้วให้เช็ดภายในให้แห้ง ระวังอย่าให้น้ำถูกก้นโถในส่วนของเฟืองใบมีด หากก้นโถในส่วนของเฟืองใบมีดโดนน้ำ ให้ใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง
 4. หลังจากทำครบขั้นตอนแล้วให้วางโถโดยหงายปากโถขึ้น การวางโถหงายขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำขังอยู่ในเฟืองใบมีดก้นโถ (ยืดอายุการใช้งานชุดใบมีด)